การส่งงานและตรวจสอบสถานะการส่งงานบน LEB2

Submit-Assignment-and-Check-Status-TH.jpg

การส่งงานบน LEB2

นักศึกษาสามารถส่งงานบนระบบ LEB2 ได้ง่ายๆ ผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค โทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเลต โดยหากเข้าใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค และแท็บเลต จะพบหน้าตา LEB2 ในรูปแบบ Desktop Version

1. ไปที่ห้องเรียนที่ต้องการ
  2. ไปที่ฟีเจอร์ กิจกรรมเพื่อการประเมิน
  3. เลือกกิจกรรมที่ต้องการส่งงาน
  4. คลิก ส่งงาน

submission.png

5. พิมพ์รายละเอียดหรือแนบไฟล์ที่ต้องการส่งงาน

submission2.png

6. เมื่อกรอกรายละเอียดครบถ้วนเรียบร้อย กด ส่งงาน
  7. ตรวจสอบว่าไฟล์ที่ได้อัปโหลดไปนั้นครบถ้วนหรือไม่ โดยรายละเอียดและจำนวนไฟล์ที่อัปโหลดจะปรากฏในช่อง Attachments

image__32_.png

หมายเหตุ หากกิจกรรมนั้นเลยกำหนดส่งมาแล้ว จะมีข้อความสีเเดงเตือนให้นักศึกษาทราบถึงสถานะการส่งงานของนักศึกษาที่จะแสดงเป็น ส่งงานสาย

ตรวจสอบสถานะการส่งงานบน LEB2

1. ไปที่ห้องเรียนที่ต้องการ
  3. เลือกกิจกรรมที่ได้ส่งงานไปแล้ว
  4. สถานะจะขึ้นว่า ส่งงานแล้ว (Submitted) หากส่งงานหลังจาก Due date สถานะจะขึ้นว่า ส่งงานเลท (Late submitted)

status_submit.png

5. สามารถเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดวันและเวลาที่ส่งงานได้ด้วย โดยคลิกกิจกรรมที่ต้องการตรวจสอบก็จะพบข้อมูลดังกล่าว

here.png

หมายเหตุ หากนักศึกษาต้องการตรวจสอบว่าส่งไฟล์งานถูกต้องหรือไม่ สามารถเช็กได้โดยการเข้าไปที่กิจกรรมและกด Assess Yourself/View Feedback

ข้อควรระวัง เมื่ออัปโหลดงานและ Save เรียบร้อย หากนักศึกษามีการกด Edit submission ขึ้นมาอีกครั้งเพื่อตรวจสอบความถูกต้อง ห้าม! นักศึกษากด Save ซ้ำ ถ้าไม่ได้ต้องการส่งไฟล์งานใหม่ เนื่องจากการกด Save ใหม่อีกครั้งจะทำให้เวลาการส่งงานเปลี่ยน ซึ่งกระทบต่อสถานะการส่งงาน

กรณีส่งงานล่าช้า ! และอาจารย์จำเป็นต้องให้นักศึกษาเขียนใบคำร้อง สามารถดาวน์โหลดได้สามารถดาวน์โหลดใบคำร้องได้ ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง >> การใช้งาน LEB2 บนโทรศัพท์มือถือ