สร้างออนไลน์ควิซ

การสร้างแบบทดสอบสามารถสร้างบนฟีเจอร์ กิจกรรมเพื่อการประเมิน รองรับการสร้างคำถามแบบต่างๆตามขั้นตอนด้านล่าง

ใครสามารถสร้างออนไลน์ควิซได้บ้าง

• เจ้าของห้องเรียนและอาจารย์

การสร้างออนไลน์ควิซบนกิจกรรมเพื่อการประเมิน

1. คลิก "กิจกรรมเพื่อการประเมิน"
  2. คลิก "สร้างควิซ"
  3. ตั้งชื่อควิซ
  4. กรอกคำอธิบายของแบบทดสอบ
  5. สามารถแนบไฟล์ได้ตามต้องการ โดยคลิกไอคอน "คลิปหนีบกระดาษ"
  6. ตั้งค่าวัน-เวลาเริ่ม ออนไลน์ควิซ ที่ "" (นักศึกษาจะเห็นแบบทดสอบเมื่อถึงเวลาเริ่มแสดง)
  7. ตั้งค่าวัน-เวลา กำหนดส่ง ที่ "กำหนดส่ง" (เมื่อหมดเวลานักศึกษาจะไม่สามารถเข้าทำแบบทดสอบได้)
  8. กรอกตัวเลขสัปดาห์ที่ใช้ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
  9. เลือก "ไปที่หน้ารายละเอียดแบบทดสอบหลังจากสร้างแล้ว
  10. คลิก "สร้าง"
  11. คลิก "เพิ่ม" เพื่อสร้างข้อคำถาม

หมายเหตุ : หากไม่ได้กำหนดวันเริ่มต้นแสดง จะไม่สามารถสร้างควิซได้

แก้ไขและลบออนไลน์ควิซ

2. ไปที่กิจกรรมที่ต้องการแก้ไขหรือ ลบ
  3. คลิกไอคอน "ฟันเฟือง"
  4. เลือก "แก้ไข" หรือ "ลบ

หมายเหตุ :  การแก้ไขควิซจะไม่สามารถทำได้ในกรณีที่นักศึกษาส่งคำตอบเข้ามาเรียบร้อยแล้ว

สร้างออนไลน์ควิซในฟีเจอร์ แผนการสอน

1. คลิกที่ ฟีเจอร์ "แผนการสอน"
  2. คลิก "สร้างในกิจกรรมเพื่อการประเมิน"
  3. เลือก "ควิซ"

เคล็ดลับ : หากต้องการผูกออนไลน์ควิซเข้ากับผลการเรียนรู้ ควรสร้างออนไลน์ควิซที่ฟีเจอร์ แผนการสอน