วิธีสร้างกิจกรรมเพื่อการประเมิน "รายกลุ่ม"

กิจกรรมการเพื่อประเมินแบบรายกลุ่ม เป็นกิจกรรมที่ส้รางขึ้นเพื่อให้นักศึกษาทำงานร่วมกัน  ลักษณะของงานกลุ่มมีดังนี้

• เป็นการเรียนรู้หรือกิจกรรมที่ต้องการให้ผู้เรียนทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม
  • เป็นงานกลุ่มที่ต้องการการประเมิน ซึ่งทุกคนในกลุ่มจะได้รับคะแนนเท่ากันทั้งกลุ่ม

ใครสามารถสร้างกิจกรรมการประเมินรายกลุ่มได้บ้าง

โดยบทบาทต่อไปนี้สามารถสร้างกิจกรรมการประเมินรายกลุ่มได้:

• เจ้าของห้องเรียนและอาจารย์

วิธีการสร้างกิจกรรมการเพื่อประเมินรายกลุ่ม:

1. ไปที่ ฟีเจอร์ "กิจกรรมเพื่อการประเมิน"
  2. คลิก "สร้างกิจกรรม"
  3. กรอกข้อมูลกิจกรรมและคำอธิบาย
  4. คลิก 2020-05-14_1544.png เพื่อแนบและอัปโหลดไฟล์ที่ต้องการ
  5. กำหนดวัน-เวลา "เริ่มต้นแสดง" สำหรับกิจกรรมนี้
  6. กำหนดวัน-เวลา "กำหนดส่ง" สำหรับกิจกรรมนี้
  7. เลือก "งานกลุ่ม" เพื่อสร้างกิจกรรมรายกลุ่ม
  8. เลือก "(ตัวเลือก)
  • คลิก "สำคัญ" เพื่อแสดงกิจกรรมว่าเป็นกิจกรรมสำคัญ
  • คลิก "ประเมินโดยอาจารย์หลายท่าน" เพื่อประเมินโดยอาจารย์หลายท่านหรืออาจารย์ทั้งหมดดังนั้นคะแนนจะถูกเฉลี่ยโดยอาจารย์หลายท่าน
  • คลิก "นักศึกษาต้องประเมินตนเอง" เพื่อตั้งค่าให้นักศึกษาประเมินตัวเอง

9. คลิก "สร้าง"

หลังจากสร้างกิจกรรมเพื่อการประเมินกลุ่มสามารถตั้งค่ากลุ่มดังต่อไปนี้ :

1. คลิกที่ชื่อ กิจกรรมที่ต้องการตั้งค่างานกลุ่ม
  2. คลิก "กลุ่ม
  3. ไปที่ "จัดการกลุ่ม"
  4. เลือกวิธีการสร้างกลุ่ม
  • สร้างกลุ่มใหม่
  • ใช้ซ้ำ
  • สุ่ม

5. เลือก 'ใครสามารถแก้ไขกลุ่ม' ที่จัดการกลุ่ม

• ทีมผู้สอนเท่านั้น
  • สมาชิกทั้งหมด (นักเรียนสามารถสร้างกลุ่มได้เอง)