การตั้งค่าห้องเรียน & การคัดลอกแผนการสอน

Class-setting-Clone-plan3.jpg

ใครสามารถตั้งค่าห้องเรียนและคัดลอกแผนการสอนได้บ้าง?

บทบาทต่อไปนี้สามารถจัดการตั้งค่าห้องเรียนได้

• เจ้าของห้องเรียนและอาจารย์

วิธีการนำเข้าห้องเรียน

1. คลิก นำเข้าห้องเรียน
  2. เลือกภาคการศึกษา
  3. เลือกห้องเรียนที่คุณต้องการอิมพอร์ตห้องเรียน
  4. คลิก "นำเข้า"

หมายเหตุ:

• ห้องเรียนที่นำเข้ามาจะมาพร้อมกับผลการเรียนรู้จากหลักสูตรและรายชื่อนักศึกษา
  • ระบบ LEB2 จะดึงข้อมูลรายวิชาจากระบบ NewACIS ดังนั้น หากอาจารย์ต้องการสร้างห้องเรียนใหม่โดยที่ห้องเรียนดังกล่าวไม่ได้มีข้อมูลจากระบบ NewACIS ตั้งแต่แรก ให้อาจารย์ติดต่อทีมงาน LEB2 เพื่อดำเนินการสร้างห้องเรียนให้

วิธีการนำเข้านักศึกษา

1. คลิก "..."
  2. เลือก "นำเข้านักศึกษา"
  3. คลิก "ดาวน์โหลดไฟล์สำหรับกรอกรหัสนักศึกษา"
  4. คลิก "เลือกไฟล์" เพื่อนำเข้ารายชื่อนักศึกษาที่กรอกลงในเทมเพลต LEB2
  5. คลิก "นำเข้า"

วิธีการปิดห้องเรียน

1. ไปที่ห้องเรียนที่ต้องการปิดห้องเรียน
  2. คลิก icon_leb2_bible-67.jpg
  3. เลือก "ปิดห้องเรียน"
  4. คลิก "ตกลง"

หมายเหตุ:

• เมื่อปิดห้องเรียน ห้องเรียนจะอยู่ในเมนู "ห้องเรียนเก่า" ซึ่งนักศึกษาจะไม่สามารถเข้าถึงห้องเรียนเหล่านี้ได้
  • ห้องเรียนที่อิมพอร์ตใหม่และการสร้างห้องเรียนใหม่ ระบบจะตั้งค่าเป็น "ห้องเรียนที่ยังไม่เปิดสอน" ซึ่งนักศึกษาจะไม่สามารถเข้าถึงห้องเรียนได้ อาจารย์ต้อง คลิก "เปิดสอน" เพื่อให้นักศึกษาเข้าถึงห้องเรียน

วิธีการคัดลอกแผนการสอน

1. ไปที่ห้องเรียนที่ต้องการคัดลอกแผนการสอน
  3. เลือก "คัดลอกแผนการสอน"
  4. เลือกห้องเรียนปลายทางที่ต้องการ คัดลอกแผนการสอนไป
  5. คลิก "คัดลอก"

หมายเหตุ: เมื่อคัดลอกแผนการสอนไปห้องเรียนปลายทางเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมแก้ไขข้อมูล Publish date และ Due date ของกิจกรรมเพื่อการประเมินและกิจกรรมเพื่อการเรียนรู้ที่ถูกคัดลอกไปด้วย

ข้อควรทราบเกี่ยวกับการตั้งค่าห้องเรียน

• ทุกห้องเรียนและกิจกรรมต่างๆ บนระบบ LEB2 ทีมผู้สอนของรายวิชาได้รับสิทธิ์ในการจัดการ 100%
  • ทีมงานจะไม่เพิ่ม/ลบ/เปลี่ยนแปลงใดๆ หากไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่ได้รับแจ้งจากทีมผู้สอน
  • ห้องเรียนนั้นจะยังแสดงอยู่ในส่วนของ Published Classes เช่นเดิม หรือหากอาจารย์ไม่ต้องการให้นักศึกษาเห็นห้องเรียนนั้นแล้วสามารถย้ายไปไว้ในส่วนของ Draft Classes ได้ โดยกดที่ icon รูปเฟืองของห้องเรียนที่ต้องการ เลือก Revert to Draft